Quy định việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như thế nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 09/04/2020

Xin chào Ban biên tập. Tôi có ý định mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm nhỏ thì có cần xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không? Mong Ban biên tập hỗ trợ. Xin cảm ơn!

 

    • Quy định việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như thế nào?
      (ảnh minh họa)
    • Căn cứ theo Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

      - Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.

      - Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm. Riêng đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định này.

      Căn cứ theo Điều 12 của nghị định này cũng quy định cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

      - Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

      + Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

      + Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

      + Sơ chế nhỏ lẻ;

      + Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

      + Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

      + Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

      + Nhà hàng trong khách sạn;

      + Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

      + Kinh doanh thức ăn đường phố;

      + Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu

      - Các cơ sở quy định tại khoản 1 Điều này phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

      => Như vậy những cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thì không thuộc đối tượng phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn