Thẩm quyền quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp trong ngành Y tế

26/04/2022

Thẩm quyền quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp trong ngành Y tế được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa trong lĩnh vực Y tế. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Qua một số tài liệu, tôi được biết Hội đồng Thi đua - Khen thưởng là cơ quan đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, xét thưởng. Vậy, pháp luật hiện hành trao thẩm quyền quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp cho cá nhân hay cơ quan nào? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe! Minh Thùy (thuy***@gmail.com)

  • Ngày 06/6/2011, Bộ Y tế ban hành Thông tư 20/2011/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế. Thông tư này hướng dẫn về đối tượng thi đua và khen thưởng; tổ chức thi đua và tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; hình thức, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định, tuyến trình khen thưởng, hồ sơ, quy trình xét khen thưởng và lễ trao tặng; hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp; quỹ thi đua, khen thưởng; quản lý, lưu trữ hồ sơ và báo cáo công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Y tế.

   Thẩm quyền quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp trong ngành Y tế là một trong những nội dung trọng tâm, được quy định tại Điều 25 Thông tư 20/2011/TT-BYT. Cụ thể như sau:

   1. Bộ trưởng quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Y tế; Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cơ quan Bộ Y tế.

   2. Thủ trưởng các đơn vị quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của đơn vị.

   Như vậy, căn cứ quy định này, thẩm quyền quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng được trao cho Bộ trưởng Bộ Y tế và Thủ trưởng các đơn vị. Trong đó, Bộ trưởng quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Bộ Y tế và các cơ quan Bộ Y tế còn Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của đơn vị do Thủ trưởng các đơn vị quyết định thành lập.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về thẩm quyền quyết định thành lập Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp trong ngành Y tế. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2011/TT-BYT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn