Thời gian vận động đóng góp, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn

Ngày hỏi:16/01/2018

Thời gian vận động đóng góp, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn là bao lâu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đóng góp cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian vận động đóng góp, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn là bao lâu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Thời gian vận động đóng góp, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn được quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 7 Nghị định 64/2008/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, theo đó:

   1. Thời gian phát động cuộc vận động chậm nhất sau 3 ngày, kể từ ngày thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra.

   2. Thời gian vận động đóng góp:

   a) Thời gian vận động, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ ở cấp trung ương, cấp tỉnh kéo dài không quá 60 ngày, kể từ ngày bắt đầu phát động cuộc vận động đóng góp.

   b) Thời gian vận động, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ ở cấp huyện và các tổ chức, đơn vị khác được cơ quan có thẩm quyền cho phép, kéo dài không quá 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu cuộc vận động đóng góp.

   Trên đây là tư vấn về thời gian vận động đóng góp, tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ thiên tai, hỏa hoạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 64/2008/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn