Thời hạn đơn thuốc cổ truyền có giá trị mua, lĩnh thuốc, lưu đơn thuốc

Ngày hỏi:11/03/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về thuốc cổ truyền. Liên quan tới vấn đề này tôi có một số thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi thời hạn đơn thuốc cổ truyền có giá trị mua, lĩnh thuốc, lưu đơn thuốc được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thanh Tâm - Bến Tre

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn đơn thuốc cổ truyền có giá trị mua, lĩnh thuốc, lưu đơn thuốc được quy định tại Điều 12 Thông tư 44/2018/TT-BYT quy định về kê đơn thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu và kê đơn kết hợp thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu với thuốc hóa dược do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Đơn thuốc có giá trị mua, lĩnh thuốc trong thời hạn tối đa là 05 ngày, kể từ ngày kê đơn thuốc.

   2. Thời hạn lưu đơn thuốc đối với thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu là 03 tháng. Riêng các đơn thuốc có vị thuốc y học cổ truyền có độc tính được ban hành kèm theo Thông tư số 42/2017/TT-BYT ngày 13 tháng 11 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Danh mục dược liệu độc làm thuốc thì đơn thuốc lưu 06 tháng.

   Trên đây là tư vấn về thời hạn đơn thuốc cổ truyền có giá trị mua, lĩnh thuốc, lưu đơn thuốc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 44/2018/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn