Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 21/12/2017

Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn được quy định như thế nào? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Trần Anh là chủ cơ sở trang trại trồng dưa lưới tại Đà Lạt, Lâm Đồng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

    • Trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn quy định tại Điều 15 Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT ' onclick="vbclick('201EE', '218564');" target='_blank'>Điều 15 Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, cụ thể như sau:

      1. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân, thiết lập biện pháp khắc phục, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn theo quy định tại Thông tư này và các quy định pháp luật có liên quan.

      2. Công bố thông tin về sản phẩm bị thu hồi và chịu trách nhiệm về thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan kiểm tra quyết định.

      3. Chấp hành hoạt động kiểm tra và biện pháp xử lý của cơ quan kiểm tra theo quy định tại Thông tư này.

      4. Chịu mọi chi phí cho việc thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn.

      5. Thực hiện các nội dung nêu tại Điều 6, Điều 7; Điều 8; Điều 9; Điều 10 Thông tư này và báo cáo cơ quan kiểm tra theo phân công sau khi kết thúc việc truy xuất nguồn gốc, thu hồi, xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn khi có yêu cầu.

      Trên đây là nội dung câu trả lời về trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản trong việc truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn