Trách nhiệm Cục Quản lý khám, chữa bệnh trong thực hiện Đề án tăng kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn

26/04/2022

Trách nhiệm Cục Quản lý khám, chữa bệnh trong thực hiện Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh, hiện công tác tại Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu các vấn đề liên quan đến Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020. Cho tôi hỏi: Trách nhiệm Cục Quản lý khám, chữa bệnh trong thực hiện đề án này được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)    

  • Trách nhiệm Cục Quản lý khám, chữa bệnh trong thực hiện Đề án tăng kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Phần 5 Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020 ban hành kèm theo Quyết định 4041/QĐ-BYT năm 2017 thì trách nhiệm Cục Quản lý khám, chữa bệnh được quy định như sau:

   - Phối hợp với Cục Quản lý Dược, các đơn vị thuộc Bộ Y tế tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương việc thực hiện Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn và bán thuốc kê đơn.

   - Đầu mối phối hợp với các đơn vị xây dựng trình cấp thẩm quyền ban hành quy định về thực hành tốt kê đơn thuốc.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm Cục Quản lý khám, chữa bệnh trong thực hiện Đề án tăng kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4041/QĐ-BYT năm 2017.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn