Trách nhiệm thi hành của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo liên quan đến đăng ký lưu hành vắc xin phòng Covid-19?

26/04/2022

Liên quan đến hướng dẫn đăng ký lưu hành vắc xin phòng Covid-19 trong trường hợp cấp bách, xin được hỏi về trách nhiệm thi hành Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo được quy định thế nào?

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 29 Thông tư 11/2021/TT-BYT quy định về trách nhiệm thi hành của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo liên quan đến đăng ký lưu hành vắc xin phòng Covid-19 như sau:

   Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm:

   - Làm đầu mối chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện, tổ chức thẩm định, đánh giá và nghiệm thu kết quả đánh giá thử nghiệm lâm sàng vắc xin sản xuất trong nước thực hiện trước và sau khi cấp giấy đăng ký lưu hành; kết quả thử tính an toàn, tính sinh miễn dịch trên quần thể đích tại Việt Nam của vắc xin sản xuất tại nước ngoài theo quy định;

   - Thông báo cho Cục Quản lý Dược các kết quả nghiệm thu nghiên cứu lâm sàng của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đối với vắc xin thực hiện thử nghiệm lâm sàng trước và sau khi cấp giấy đăng ký lưu hành.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn