Từ ngày 1/7/2017 Mercurocrom có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không?

26/04/2022

Từ ngày 1/7/2017 Mercurocrom có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thị Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có 2 cháu nhỏ, con tôi rất hiểu động nên thường hay có những vết thương nhỏ ở tay, chân. Vì thế nhà tôi thường có Mercurocrom trong tủ thuốc ở nhà. Mercurocrom là thuốc không kê đơn nên tôi có thể dễ dàng mua ở các hiệu thuốc tây. Tôi có nghe thông tin sắp áp dụng danh mục thuốc không kê đơn mới. Ban biên tập cho  tôi hỏi từ ngày 1/7/2017 Mercurocrom có nằm trong danh mục thuốc không kê đơn không? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Danh mục thuốc không kê đơn được ban hành kèm theo Thông tư 07/2017/TT-BYT Danh mục thuốc không kê đơn do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, theo đó:

   Mercurocrom nằm trong danh mục thuốc không kê đơn.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Thuốc Mercurocrom thường được dùng để điều trị vết thương nhẹ, vết bỏng nhẹ, vết trầy xước, sát trùng dây rốn, các vết loét liên quan đến thần kinh, lở bàn chân biến chứng của đái tháo đường. Thuốc được dùng để khử trùng da. Thuốc hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn tại vùng da bị bệnh.

   Tác dụng phụ khi dùng Mercurocrom hiện tại chưa xảy ra trường hợp nào. Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào thì hãy ngưng sử dụng thuốc và đến bệnh viện kiểm tra ngay. Mặc dù Mercurocrom là thuốc không kê đơn, bạn có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Nhưng bạn vẫn nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng thuốc đúng cách và đúng liều lượng tránh những tác động xấu đến sức khỏe. Hãy sử dụng Mercurocrom thật an toàn để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về danh mục thuốc không kê đơn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 07/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • danh mục thuốc không kê đơn được ban hành kèm theo Thông tư 07/2017/TT-BYT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn