Việc kiểm tra y tế đối với người ở biên giới bao gồm những nội dung gì?

26/04/2022

Việc kiểm tra y tế đối với người ở biên giới bao gồm những nội dung gì? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Mong các anh chị giải đáp một thắc mắc trong lĩnh vực kiểm soát bệnh truyền nhiễm qua việc xuất nhập cảnh tại biên giới. Các anh chị cho tôi hỏi: Việc kiểm tra y tế đối với người ở biên giới bao gồm những nội dung gì? Rất mong nhận được sự trợ giúp của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 4 Nghị định 103/2010/NĐ-CP thì việc kiểm tra thực tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch hoặc bị nghi ngờ mắc bệnh hoặc mang tác nhân gây bệnh truyền nhiễm:

   a) Quan sát thể trạng;

   b) Kiểm tra thân nhiệt;

   c) Khám lâm sàng đối với các đối tượng nghi ngờ mắc bệnh hoặc mang tác nhân gây bệnh truyền nhiễm;

   d) Lấy mẫu xét nghiệm khi nghi ngờ có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm.

   Việc kiểm tra y tế đối với người ở biên giới bao gồm những nội dung theo quy định tại Nghị định 103/2010/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn