Xử phạt hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm hết hạn trong chế biến thực phẩm

Ngày hỏi:18/04/2018

Xử phạt hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm hết hạn trong chế biến thực phẩm như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi xử phạt hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm hết hạn trong chế biến thực phẩm như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm hết hạn trong chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 2, Khoản 8, Khoản 9 Điều 6 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng đã quá thời hạn sử dụng hoặc không có thời hạn sử dụng.

   - Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 02 tháng đến 03 tháng.

   - Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

   Trên đây là tư vấn về xử phạt hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm hết hạn trong chế biến thực phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 178/2013/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn