Xử phạt người có sản phẩm quảng cáo được treo, đặt, dán, vẽ trên cột điện

Ngày hỏi:02/01/2018

Người có sản phẩm quảng cáo được treo, đặt, dán, vẽ trên cột điện sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Trang, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người có sản phẩm quảng cáo được treo, đặt, dán, vẽ trên cột điện sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (trang***@gmail.com)

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 và Điểm a Khoản 7 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì người có sản phẩm quảng cáo được treo, đặt, dán, vẽ trên cột điện sẽ bị xử phạt như sau:

   1. Phạt tiền đối với hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng như sau: (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 42 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   b) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo.

   ...

   7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 và 6 Điều này;

   Như vậy, người có sản phẩm quảng cáo được treo, đặt, dán, vẽ trên cột điện có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đồng thời, quảng cáo trên cột điện sẽ bị buộc tháo gỡ.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt người có sản phẩm quảng cáo được treo, đặt, dán, vẽ trên cột điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn