Y tế từ xa là gì?

26/04/2022

Y tế từ xa là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Minh Thư, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động y tế từ xa, đọc qua các tài liệu tôi có bắt gặp thuật ngữ y tế từ xa nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là y tế từ xa là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 49/2017/TT-BYT ban hành quy định về hoạt động y tế từ xa, thuật ngữ y tế từ xa được quy định cụ thể như sau:

   Y tế từ xa là việc trao đổi thông tin có liên quan đến sức khỏe của cá nhân giữa người làm chuyên môn y tế với cá nhân đó hoặc giữa những người làm chuyên môn y tế với nhau ở các địa điểm cách xa nhau thông qua các phương tiện công nghệ thông tin và viễn thông.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về khái niệm tế từ xa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 49/2017/TT-BYT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn