Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm

26/04/2022

Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên đang làm việc trong một công ty chế biến thực phẩm, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Văn Đồng (vandong***@gmail.com)

  • Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

   a) Có đủ diện tích để bố trí các khu vực của dây chuyền sản xuất thực phẩm và thuận tiện cho việc vận chuyển thực phẩm;

   b) Khu vực sản xuất không bị ngập nước, đọng nước;

   c) Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại;

   d) Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2012/TT-BYT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn