Ai có thẩm quyền quyết định chế độ ăn của học sinh trường giáo dưỡng bị ốm đau?

26/04/2022

Trường hợp học sinh trường giáo dưỡng bị ốm đau, bệnh tật cần có chế độ ăn riêng, khác với các học sinh còn lại thì ai có thẩm quyền quyết định chế độ ăn đó? Nhờ tư vấn theo quy định mới nhất.

  • Ai có thẩm quyền quyết định chế độ ăn của học sinh trường giáo dưỡng bị ốm đau?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 1 Điều 28 Nghị định 133/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 25/12/2020) quy định về chế độ ăn của học sinh trường giáo dưỡng như sau:

   - Học sinh được Nhà nước đảm bảo, tiêu chuẩn định lượng mỗi tháng gồm:

   + 17 kg gạo tẻ;

   + 1,2 kg thịt lợn;

   + 1,2 kg cá;

   + .......

   - Lương thực, thực phẩm, chất đốt bảo đảm chất lượng và có mức giá trung bình theo thời giá thị trường tại địa phương.

   - Chế độ ăn trong các ngày lễ, Tết của học sinh được thực hiện theo quy định của pháp luật và khoản 1 Điều 149 Luật Thi hành án hình sự năm 2019.

   - Hiệu trưởng trường giáo dưỡng có thể hoán đổi định lượng ăn nêu trên cho phù hợp với thực tế để đảm bảo học sinh ăn hết tiêu chuẩn ăn. Hiệu trưởng trường giáo dưỡng quyết định chế độ ăn đối với học sinh ốm đau, bệnh tật trên cơ sở đề xuất của cán bộ y tế nhưng tổng định lượng mức ăn không quá 02 lần tiêu chuẩn ăn ngày thường.

   Theo quy định này thì chế độ ăn đối với học sinh trường giáo dưỡng bị ốm đau, bệnh tật do hiệu trưởng trường giáo dưỡng quyết định trên cơ sở đề xuất của cán bộ y tế.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn