Bị truy tố khi gây thương tích cho người khác với tỉ lệ thương tật giám định là 38%

26/04/2022

Diễn biến sự việc: Nhà anh A và nhà tôi liền nhà nhau, có rãnh nước chảy trước cửa nhà. Cũng vì cái rãnh mà anh A và em trai tôi cãi nhau, sau đó anh A cầm gậy đuổi đánh em tôi phải bỏ chạy vào trong nhà mình mà anh A vẫn cầm gậy đuổi theo vào nhà, khi chạy vào trong nhà em tôi có nhặt được 1/2 viên gạch và ném ngược lại vào anh A (khi đó đang đuổi theo phía sau em trai tôi) vào mặt(gò má), anh A có đi khám và có xác định thương tật là 38%. Bây giờ sau 3 tháng thì anh A kiện em trai tôi ra toà.         Vậy LS cho tôi hỏi: -     Em tôi sẽ bị xử như thế nào khi bị kiện ra toà?  -      Em tôi có bị đi tù không?    -      Có được đề nghị giám định lại thương tật không? -       Có được thuê Luật sư bào chữa trong trường hợp này không?         Luật sư có thể cho tôi lời khuyên trường hợp trên?         Hiện nay em tôi đang đi làm xa nhà, tối qua 14/9/2011 công an có lệnh tạm giữ đến bắt em tôi.

  • Với tỷ lệ thương tật là 38% là rất nặng. Em trai bạn bị khởi tố hình sự về tội cố ý gây thương tích.
   Tuy nhiên, nếu kết quả điều tra đúng như lời bạn trình bày lỗi một phần cũng do nạn nhân.
   Theo kinh nghiệm của tôi, em trai bạn dùng 1/2 cục gạch chỉ trúng gò má mà thương tật 38% cần phải yêu cầu trưng cầu giám định lại.

   Gia đình bạn nên thuê luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho em trai bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn