Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ

26/04/2022

Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một viên chức hiện đang làm việc tại một trung tâm giáo dưỡng, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Quang Hiếu (quanghieu***@gmail.com)

  • Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ
   (ảnh minh họa)
  • Các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC hướng dẫn giảm, miễn thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại do Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Tòa án nhân dân tối cao - Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành như sau:

   Người bị phạt cải tạo không giam giữ có thể được Tòa án cấp huyện hoặc Tòa án quân sự khu vực quyết định miễn chấp hành án phạt khi có đủ các điều kiện sau đây:

   1. Đã lập công lớn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

   2. Không còn nguy hiểm cho xã hội.

   Trên đây là nội dung về quy định về các điều kiện miễn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn