Các điều kiện miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại

26/04/2022

Điều kiện miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nam Anh hiện đang là một cán bộ huyện đoàn vì nhu cầu tìm hiểu tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Điều kiện miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

  • Các điều kiện miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại
   (ảnh minh họa)
  • Các điều kiện miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại được pháp luật quy định tại Điều 14 Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC hướng dẫn giảm, miễn thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại do Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Tòa án nhân dân tối cao - Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành như sau:

   Người chấp hành án phạt cấm cư trú, quản chế có thể được Tòa án nhân dân cấp huyện quyết định miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại khi có đủ các điều kiện sau đây:

   1. Đã chấp hành được một phần hai thời hạn án phạt.

   2. Cải tạo tiến bộ.

   Trên đây là nội dung về quy định về các điều kiện miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn