Các nội dung quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ

26/04/2022

Các nội dung quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức hiện đang làm việc trong một cơ quan nhà nước. Có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Các nội dung quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Quang Anh (quanganh***@gmail.com)

  • Các nội dung quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ
   (ảnh minh họa)
  • Các nội dung quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ được quy định tại Khoản 5 Điều 10 Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC hướng dẫn giảm, miễn thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và miễn chấp hành thời hạn cấm cư trú, quản chế còn lại do Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Tòa án nhân dân tối cao - Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành như sau:

   a) Ngày, tháng, năm ra quyết định;

   b) Tên Tòa án ra quyết định;

   c) Thành phần của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án;

   d) Họ và tên người được đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án, nơi chấp hành án;

   đ) Nhận định của Tòa án và những căn cứ để chấp nhận hoặc không chấp nhận. Trường hợp không chấp nhận đề nghị giảm thời hạn chấp hành án thì phải nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung về quy định về các nội dung quyết định về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn