Đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới trong trường hợp nào?

26/04/2022

Đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới trong trường hợp nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thương, đang sinh sống tại Hưng Yên. Tôi có một thắc mắc mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trường hợp nào sẽ được đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Ngọc Thương_Hưng Yên)

  • Trường hợp đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 11 Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC về thủ tục thi hành án dân sự và sự phối hợp liên ngành trong thi hành án dân sự, theo đó:

   Trường hợp người được thi hành án có ý kiến bằng văn bản đồng ý cho một hoặc một số người trong số những người phải thi hành nghĩa vụ liên đới không thi hành phần nghĩa vụ của họ thì phần nghĩa vụ không yêu cầu thi hành án được đình chỉ theo quy định.

   Trên đây là quy định về trường hợp đình chỉ phần thi hành án dân sự đối với nghĩa vụ liên đới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 11/2016/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn