Hồ sơ kiểm sát khi Kiểm sát viên kiểm sát phiên tòa sơ thẩm

26/04/2022

Khi kiểm sát phiên tòa sơ thẩm thì hồ sơ kiểm sát của Kiểm sát viên gồm những giấy tờ nào? Mong nhận được phản hồi của Ban biên tập.

  • Hồ sơ kiểm sát khi Kiểm sát viên kiểm sát phiên tòa sơ thẩm
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 Điều 22 Quy định về hướng dẫn hoạt động của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa dân sự sơ thẩm ban hành kèm theo Quyết định 458/QĐ-VKSTC năm 2019 quy định hồ sơ kiểm sát khi Kiểm sát viên kiểm sát phiên tòa sơ thẩm như sau:

   - Đơn, ý kiến, yêu cầu của người khởi kiện, các tài liệu, chứng cứ quan trọng mà người khởi kiện cung cấp;

   - Ý kiến và tài liệu, chứng cứ của người bị kiện;

   - Ý kiến và tài liệu, chứng cứ quan trọng của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

   - Các văn bản của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (nếu có)

   - Các tài liệu tố tụng quan trọng mà Tòa án cấp sơ thẩm thực hiện (biên bản hòa giải, biên bản phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ, biên bản đối chất, tài liệu Tòa án thu thập chứng cứ…); các văn bản tố tụng Tòa án gửi Viện kiểm sát.

   Hồ sơ kiểm sát được sắp xếp theo từng tập; tài liệu được sắp xếp theo thứ tự thời gian (Ví dụ: đơn, lời khai và tài liệu, chứng cứ của người khởi kiện; người bị kiện; đối tượng bị khởi kiện; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan). Việc lập bản kê danh mục tài liệu, đánh số mục lục hồ sơ kiểm sát phải tương thích với số mục lục trong hồ sơ vụ án do Tòa án lập, phù hợp với quy định về công tác văn thư lưu trữ của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn