Khách nước ngoài không thanh toán tiền phải làm thế nào?

26/04/2022

Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hùng Lâm, hiện đang làm việc tại công ty X về gia công hãng mỹ nghệ. Chúng tôi có hợp đồng mua bán với đối tác người nước ngoài và hiện nay họ không thanh toán tiền hàng cho chúng tôi. Chúng tôi cần làm gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Như tình hình bạn trình bày thì giữa công ty bạn và đối tác nước ngoài không thỏa thuận được về việc thanh toán tiền hàng do đó, bạn nên tiến hành thủ tục khởi kiện theo Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.

   Theo quy định tại Điều 31 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thì những yêu cầu về kinh doanh thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

   Đồng thời, theo quy định tại Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thì thẩm quyền giải quyết vụ việc này sẽ thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi công ty bạn đặt trụ sở (do bị đơn là người nước ngoài nên không xác định được nơi cư trú).

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý khi khách nước ngoài không thanh toán tiền. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn