Khiếu nại bồi thường về vụ đụng xe

Ngày hỏi:22/06/2015

Kính chào Luật sư! Tôi có chuyện khó khăn muốn hỏi Luật sư như sau: Vào tối ngày 14/5/2015 xe Honda tông vào nhà tôi làm hư cột đá hoa cương (trị giá khoảng 5triệu). Giao thông thành phố Sóc Trăng có đến lập biên bản và lấy xe về (khi xe Honda đụng vào nhà tôi thì chủ xe bỏ đi mất, tôi không biết chủ xe là ai). Đến chiều hôm sau, chủ xe có qua nhà tôi trình bày "Tối hôm ngày 14/5/2015 lấy xe đưa bạn về trên đường thì bị đám thanh niên ngồi nhậu ngoài đường rượt theo chém nên không làm chủ tay lái tông vào nhà tôi. Khi xe honda đụng vào nhà tôi thì đám thanh niên không rượt nữa và sợ chủ nhà la nên cùng nhau bỏ trốn". Chủ xe hứa sẽ bồi thường cho nhà tôi. Nhưng chờ khoảng 3 tuần, tôi không thấy hồi âm (chủ xe và công an giao thông). Tôi có lên gặp CA giao thông thì họ nó đang điều tra (xe này không phải xe chính chủ) và có làm việc với chủ xe đã đụng vào nhà tôi. Bẳng đi một thời gian, chủ xe đã đụng vào nhà tôi, có qua nhà tôi nói không có khả năng trả và kêu tôi đi kiện. Đến nay, gần 02 tháng (22/6/2015) tôi không thấy hồi âm (chủ xe và công an giao thông). Tôi phải làm sau để đòi lại quyền lợi cho mình. Tôi có thể khiếu nại đến công an giao thông thành phố Sóc Trăng hay công an giao thông tỉnh Sóc Trăng hoặc cả hai; tôi viết đơn khiếu nại như thế nào, theo mẫu đơn nào. Mong Luật sư hướng dẫn giùm, cám ơn.

  Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

  • Giải quyết vấn đề dân sự trong vụ việc tai nạn giao thông không thuộc chức năng giải quyết của cơ quan Công an. Các bên có quyền tự thoả thuận với nhau; hoặc nếu không thoả thuận được thì cơ quan Công an chỉ ghi nhận ý kiến, quan điểm giải quyết vào biên bản và hoàn thiện hồ sơ đề nghị các bên khởi kiện ra Toà án giải quyết theo quy định.

   Như vậy, trường hợp của bạn nếu không thể thoả thuận thì phương thức duy nhất để giải quyết là khởi kiện ra Toà án.

   Nếu cần tham vấn thêm hoặc hỗ trợ về mặt pháp lý, bạn có thể liên hệ với tôi để cùng trao đổi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn