Khiếu nại quyết định thu hồi đất số 2272/QĐ

26/04/2022
Do chưa nhận được thư trả lời từ các cơ quan pháp luật nhà nước, gia đình chúng tôi xin phép được gửi cả bản cứng lẫn bản mềm, rất mong các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm cho 07 hộ gia đình chúng tôi. - Khiếu nại Quyết định thu hồi đất số 2272/QĐ – UBND ngày 11/06/2008 và Quyết định số 3068/QĐ – UBND ngày 22/06/2010 của UBND Hà Nội v/v thu hồi 552m2 đất tại khu Ao Anh Tăng, ngõ Trại Cá, Phường Trương Định, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội để xây dựng nhà văn hóa Phường Trương Định trên đất của 7 hộ gia đình chúng tôi không minh bạch, với động cơ không xin được đất của dân thì đạp đổ tham mưu cho cấp trên. Gia đình chúng tôi gửi bức tâm thư trên mong ban lãnh đạo chính phủ đọc và tiếp nhận giải quyết sao cho thấu tình đạt lý( rất mong nhận được sự phản hồi từ các cơ quan có pháp luật) tới 7 hộ gia đình anh em tôi. Công dân: Nguyễn Đăng Luân Người hỏi: Nguyễn Đức Long ( 14:48 18/05/2013)
  • Theo khoản 3, Điều 7, Mục 1, Chương 2 của Luật Khiếu nại năm 2011 có quy định:
   “Đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.
   Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Bộ trưởng quản lý ngành, lĩnh vực hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.
   Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần hai của Bộ trưởng hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính”
   Khoản 2, Điều 8, Mục 1, Chương 2 quy định: “Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.”
   Tại khoản 5, Điều 11 của Chương 2 cũng nêu rõ “Đơn khiếu nại không có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khiếu nại” sẽ không được thụ lý và giải quyết.
   Căn cứ vào các quy định trên, Cổng GTĐT Hà Nội đề nghị Ông gửi Đơn khiếu nại hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có chức năng, thẩm quyền để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.
   Trân trọng,

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn