Khiếu nại quyết định về đất đai cách đây 3 năm có được không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 06/09/2021

Dạ, xã tôi nhận được đơn khiếu nại về đất đai mà quyết định khiếu nại về là từ 8/2018 rồi. Khi đó, phía người dân cũng đã được nhận tiền đền bù và đã ký xác nhận. Vậy bên xã tôi ra thông báo không thụ lý của người này có phù hợp không?

  • Khiếu nại quyết định về đất đai cách đây 3 năm có được không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 9 Luật khiếu nại 2011 quy định về thời hiệu khiếu nại như sau:

   - Thời hiệu khiếu nại là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính.

   - Trường hợp người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian có trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại.

   Như vậy, thời hạn khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính là 90 ngày (khoảng 3 tháng), trừ một số trường hợp được nêu trên.

   Do đó, trường hợp này đã hết thời hiệu khiếu nại và UBND xã ra thông báo không thụ lý giải quyết là phù hợp với quy định của pháp luật (Điều 11 Luật này).

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn