Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính như thế nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 13/11/2022

Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính như thế nào? Giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính như thế nào? Gửi cho ai quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính?

  • Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính như thế nào?

   Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Tôi được Phòng Nội vụ uỷ quyền tham gia vụ án hành chính với vai trò đại diện cho người bị kiện. Nay tôi muốn khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn. Nhưng lại không biết quy định pháp luật về điều này như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

   Trả lời:

   Khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 248 Luật tố tụng hành chính 2015.

   Theo đó, khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính được quy định như sau: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn của Tòa án, đương sự có quyền khiếu nại, Viện kiểm sát cùng cấp có quyền kiến nghị với Chánh án Tòa án đã ra quyết định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập về khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra giải quyết theo thủ tục rút gọn trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật tố tụng hành chính 2015.

   Giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính như thế nào?

   Việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và điều này được quy định cụ thể ở đâu? Trong phiên tòa sơ thẩm, tôi có khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính. Tuy nhiên, tôi thắc mắc pháp luật quy định về giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

   Trả lời:

   Việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 336 Luật tố tụng hành chính 2015.

   Theo đó, việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

   Việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính được thực hiện theo quy định của pháp luật về giám định tư pháp và quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập về việc giải quyết khiếu nại về hoạt động giám định trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật tố tụng hành chính 2015.

   Gửi cho ai quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính?

   Quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được gửi cho ai? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em đang tự nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực tố tụng hành chính. Em thắc mắc ai sẽ nhận được quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

   Trả lời:

   Người được nhận quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 335 Luật tố tụng hành chính 2015.

   Theo đó, việc gửi quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

   Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai phải được gửi cho người khiếu nại, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; trường hợp là quyết định của Chánh án Tòa án thì còn phải gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập về việc gửi quyết định lần hai về giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật tố tụng hành chính 2015.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn