Người phạm tội bị đưa vào trường giáo dưỡng chết thì giải quyết như thế nào?

Ngày hỏi:09/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Người phạm tội bị đưa vào trường giáo dưỡng chết thì giải quyết như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  • Người phạm tội bị đưa vào trường giáo dưỡng chết thì giải quyết như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Thi hành biện pháp tư pháp đưa vào trường giáo dưỡng là việc cơ quan, người có thẩm quyền theo quy định của pháp luật đưa người chưa thành niên phạm tội nhưng không phải chịu hình phạt vào trường giáo dưỡng để giáo dục theo bản án, quyết định của Tòa án.

   Theo đó, tại Điều 135 Luật thi hành án hình sự 2010quy định về việc giải quyết khi học sinh trường giáo dưỡng chết như sau:

   - Trường hợp học sinh chết, Hiệu trưởng phải báo ngay cho cơ quan điều tra, Viện kiểm sát cấp tỉnh nơi có học sinh chết để xác định nguyên nhân chết; đồng thời thông báo ngay cho thân nhân của người đó biết.

   - Sau khi được cơ quan điều tra và Viện kiểm sát cho phép mai táng thì trường giáo dưỡng có trách nhiệm tổ chức mai táng và báo cáo cơ quan quản lý thi hành án hình sự thuộc Bộ Công an để thông báo cho Toà án đã ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng. Kinh phí cho việc mai táng do ngân sách nhà nước cấp. Trường hợp thân nhân của người chết đề nghị tự tổ chức mai táng và chịu chi phí thì trường giao cho thân nhân của người chết thực hiện. Việc tổ chức mai táng phải bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc giải quyết khi người phạm tội bị đưa vào trường giáo dưỡng chết.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn