Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án cấp quân khu

26/04/2022

Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án cấp quân khu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thảo Ly. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án cấp quân khu được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Thảo Ly (thaoly*****@gmail.com)

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án cấp quân khu
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 15 Luật thi hành án dân sự 2008, Khoản 8 Điều 1 Luật Thi hành án dân sự sửa đổi 2014 thì nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án cấp quân khu được quy định cụ thể như sau:

   - Trực tiếp tổ chức thi hành bản án, quyết định theo quy định tại Điều 35 của Luật thi hành án dân sự 2008.

   - Tổng kết thực tiễn công tác thi hành án theo thẩm quyền; thực hiện chế độ thống kê, báo cáo công tác tổ chức, hoạt động thi hành án dân sự theo hướng dẫn của cơ quan quản lý thi hành án thuộc Bộ Quốc phòng; báo cáo Tòa án về kết quả thi hành bản án, quyết định khi có yêu cầu.

   - Giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi hành án thuộc thẩm quyền theo quy định của Luật thi hành án dân sự 2008.

   - Phối hợp với các cơ quan chức năng của quân khu trong việc quản lý cán bộ, cơ sở vật chất, kinh phí và phương tiện hoạt động của cơ quan thi hành án cấp quân khu theo hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan quản lý thi hành án thuộc Bộ Quốc phòng.

   - Lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án dân sự; phối hợp với cơ quan thi hành án phạt tù trong quân đội trong việc lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm chấp hành hình phạt tù và đặc xá cho người có nghĩa vụ thi hành án dân sự đang chấp hành hình phạt tù.

   - Giúp Tư lệnh quân khu và tương đương thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại khoản 1 Điều 172 của Luật thi hành án dân sự 2008.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thi hành án cấp quân khu. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật thi hành án dân sự 2008.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn