Nộp đơn kháng cáo ly hôn ở Tòa án nào?

26/04/2022

TAND huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định vừa giải quyết ly hôn xong và giao con 5 tuổi cho vợ tôi nuôi. Tôi không đồng ý vì điều kiện của tôi tốt hơn vợ. Tôi làm đơn kháng cáo thì gửi đơn ở Tòa án nào?

  • Nộp đơn kháng cáo ly hôn ở Tòa án nào?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 332 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 có quy định như sau:

   Người kháng cáo phải gửi đơn kháng cáo đến Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm.

   Trường hợp bị cáo đang bị tạm giam, Giám thị Trại tạm giam, Trưởng Nhà tạm giữ phải bảo đảm cho bị cáo thực hiện quyền kháng cáo, nhận đơn kháng cáo và chuyển cho Tòa án cấp sơ thẩm đã ra bản án, quyết định bị kháng cáo.

   Người kháng cáo có thể trình bày trực tiếp với Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm về việc kháng cáo. Tòa án phải lập biên bản về việc kháng cáo theo quy định tại Điều 133 của Bộ luật này.

   Tòa án cấp phúc thẩm đã lập biên bản về việc kháng cáo hoặc nhận được đơn kháng cáo thì phải gửi biên bản hoặc đơn kháng cáo cho Tòa án cấp sơ thẩm để thực hiện theo quy định chung.

   Như vậy thì bạn có thể nộp đơn kháng cáo bản án ly hôn tại TAND đã xét xử sơ thẩm (là TAND huyện Vụ Bản) hoặc Tòa án cấp phúc thẩm (TAND tỉnh Nam Định). Trường hợp bạn nộp đơn tại TAND tỉnh Nam Định thì đơn kháng cáo này sẽ được gửi về TAND huyện Vụ Bản để thực hiện theo quy định chung.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn