Quyền khiếu nại trong thi hành án hình sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/03/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Quyền khiếu nại trong thi hành án hình sự được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Quỳnh Như - Tây Ninh

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền khiếu nại trong thi hành án hình sự được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Quyền khiếu nại trong thi hành án hình sự được quy định tại Điều 150 Luật thi hành án hình sự 2010 với nội dung như sau:

   - Người chấp hành án hình sự và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan có quyền khiếu nại đối với quyết định, hành vi của cơ quan, người có thẩm quyền thi hành án hình sự nếu có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

   - Thời hiệu khiếu nại lần đầu là 30 ngày, kể từ ngày nhận hoặc biết được quyết định, hành vi thi hành án hình sự mà người khiếu nại cho rằng có vi phạm pháp luật.

   Trong trường hợp vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác mà người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu, thì thời gian có trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại.

   Lần khiếu nại tiếp theo, thời hiệu là 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại của người có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung giải đáp về quyền khiếu nại trong thi hành án hình sự.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn