Sau 2 tháng mới có kết luận định giá tài sản trong tố tụng hình sự có đúng không?

26/04/2022

Em có ông anh họ đang vướng phải 1 vụ án, trong đó có yêu cầu định giá tài sản. Nghe nói là sau 2 tháng mới có kết luận định giá thì có đúng không ạ?

 

  • Sau 2 tháng mới có kết luận định giá tài sản trong tố tụng hình sự có đúng không?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 216 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 quy định về thời hạn định giá tài sản như sau:

   Việc định giá tài sản, trả kết luận định giá tài sản thực hiện theo thời hạn nêu trong văn bản yêu cầu định giá tài sản. Trường hợp việc định giá tài sản không thể tiến hành trong thời hạn yêu cầu, Hội đồng định giá tài sản phải kịp thời thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do cho cơ quan, người đã yêu cầu định giá biết.

   Theo đó thời gian trả kết luận định giá tài sản sẽ được thực hiện theo thời hạn nêu trong văn bản yêu cầu định giá tài sản. (Theo Điểm e Khoản 2 Điều 215 Bộ luật này thì trong văn bản yêu cầu định giá sẽ có thông tin ngày, tháng, năm yêu cầu định giá tài sản, thời hạn trả kết luận định giá tài sản).

   Như vậy, trường hợp của bạn thời gian nhận kết luận định giá tài sản là 2 tháng có đúng hay không phải căn cứ vào nội trong văn bản yêu cầu định giá tài sản bạn nhé.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn