Tài liệu yêu cầu dẫn độ người phạm tội trong lĩnh vực tương trợ tư pháp Việt - Lào

26/04/2022

Khi thực hiện yêu cầu dẫn độ người phạm tội trong lĩnh vực tương trợ tư pháp Việt - Lào thì cần có những giấy tờ tài liệu cần thiết nào? Tôi nêu cụ thể hơn là Tòa án Việt Nam yêu cầu Tòa án Lào dẫn độ người phạm tội để thi hành án. Mong nhận được ý kiến phản hồi của ban biên tập!

  • Tài liệu yêu cầu dẫn độ người phạm tội trong lĩnh vực tương trợ tư pháp Việt - Lào được quy định tại Điều 62 Hiệp định tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự giữa Việt Nam và Lào ban hành kèm theo Quyết định 58QĐ/1999/CTN, cụ thể như sau:

   1. Văn bản yêu cầu dẫn độ người phạm tội để tiến hành tố tụng hình sự phải gửi kèm bản sao có chứng thực hợp pháp lệnh bắt, bản mô tả hành vi phạm pháp và điều khoản của Luật hình sự làm căn cứ tố tụng hình sự đối với người phạm tội.

   2. Văn bản yêu cầu dẫn độ người phạm tội để thi hành bản án hình sự phải gửi kèm bản sao có chứng thực hợp pháp bản án hình sự có hiệu lực pháp luật cần được thi hành.

   Nếu người bị yêu cầu dẫn độ đã thực hiện được một phần hình phạt thì phải gửi kèm tài liệu xác nhận về vấn đề này của Cơ quan thi hành án hình sự của Nước ký kết được yêu cầu dẫn độ người phạm tội.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn