Tài sản kê biên thuộc sở hữu chung được xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:12/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Tài sản kê biên thuộc sở hữu chung đã xác định được phần sở hữu của các chủ sở hữu được xử lý như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kê biên tài sản là một trong những biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự.

   Theo đó, đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc thì tại Khoản 31 Điều 1 Luật Thi hành án dân sự sửa đổi 2014 có quy định như sau:

   Tài sản kê biên thuộc sở hữu chung đã xác định được phần sở hữu của các chủ sở hữu chung được xử lý như sau:

   - Đối với tài sản chung có thể chia được thì Chấp hành viên áp dụng biện pháp cưỡng chế phần tài sản tương ứng với phần sở hữu của người phải thi hành án;

   - Đối với tài sản chung không thể chia được hoặc nếu việc phân chia làm giảm đáng kể giá trị của tài sản thì Chấp hành viên có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với toàn bộ tài sản và thanh toán cho chủ sở hữu chung còn lại giá trị phần tài sản thuộc quyền sở hữu của họ.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc kê biên tài sản thuộc sở hữu chung đã xác định được phần sở hữu của các chủ sở hữu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn