Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện được giải quyết khiếu nại đối với những quyết định, hành vi nào?

Ngày hỏi:08/03/2019

Mọi người cho tôi hỏi: Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện được giải quyết khiếu nại đối với những quyết định, hành vi nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 152 Luật thi hành án hình sự 2010 thì Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện được giải quyết khiếu nại đối với những quyết định, hành vi sau đây:

   - Quyết định, hành vi trái pháp luật của Phó thủ trưởng, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ thuộc quyền quản lý của cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 8 Điều này;

   - Quyết định, hành vi trái pháp luật của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã;

   - Quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Quyết định giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện có hiệu lực thi hành.

   Trên đây là nội dung giải đáp về thẩm quyền giải quyết khiếu nại của Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn