Thủ tục kiện về tội ngoại tình

Ngày hỏi:27/07/2014

Thưa luật sư em có một người ban muốn kiện chồng cô ta chuyện ngoại tình lên tổ chức đảng ủy nơi chồg bạn em lam côg tác ở đo. vì chồg của bạn em được 15 năm tủi đảng,cho bạn em hỏi có được ko và thủ tục ra sao?

  • Kiện chồng về tội ngoại tình tức là tố giác chồng về tội ngoại tình mà lâu nay chưa thực hiện được. Như vậy thì cần phải có bằng chứng về việc chồng ngoại tình và suy nghĩ thật kỹ về chuyện này vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nếu sự việc chưa đến mức phải tố giác chồng đến cơ quan nơi chồng công tác thì chỉ cần nhờ chính quyền địa phương va họ hàng hai bên can thiệp cũng có thể giải quyết được vấn đề nếu người chồng nhận thức được hành vi sai trái của mình. Thường nếu tố chồng đến nơi cơ quan chồng công tác thì 100% là dẫn đến ly hôn vì chồng chẳng còn mặt mũi nào mà làm việc và tiếp tục công tác nữa (nếu việc tố giác là đúng). Do vậy, mặc dù người đảng viên là phải giữ đạo đức và tư cách gương mẫu, ko vi phạm pháp luật...nhưng vẫn có những trường hợp lầm lỡ vì cũng là con người nên cần cho cơ hội sửa chữa, khắc phục. Còn như hết thuốc chữa và muốn làm cho tới nơi thì thì giải pháp như em hỏi cũng ko có gì là không thực hiện được với điều kiện việc tố giác là trung thực, không bịa đặt, vu khống, xúc phạm và phải có bằng chứng em nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn