Tố cáo hành vi lừa đảo

26/04/2022
Xin chào luật sư. Tôi có quen và rất thân một người chị tên là H,chị H nói với tôi chị có quen môt người là trưởng phòng nhân sự ở ngân hàng, nếu muốn làm ở ngân hàng thi đưa cho ông ý 40tr là là ông ý dúp, tôi đồng y và chị H hen ông kia đến để đưa tiền nhưng chờ mãi không thây ông đến nên chị H bảo tôi đua tiền cho chị rồi chi sẽ đua hộ, lúc đưa tôi rất tin chi H nên không có giấy tờ chứng nhận gì cả. Chị   H có nói với tôi chờ đến cuối năm chắc sẽ đi làm, nhưng tôi chờ đến hơn 1 năm vẫn không thấy gì và nhiều lần gọi điện hỏi thăm và muốn gặp mặt ông kia chi H cũng bảo sẽ hẹn gặp ông ý dùm nhưng bao nhiều lần định gặp thì chị H nói ông bạn đi công tác hoặc nhưng lý gio khác. Đến tháng 4 vừa rồi chi H gọi điện nói ông kia chơi chứng khoán thua lỗ chốn sang nước ngoài rồi và chị H nói ông kia gọi về nhờ chi giả dùm và chị cũng hứa là sẽ giả nhưng đến ngày hẹn trả chị lại nói chưa có tiền cho chị thêm thời gian. Tôi đã Nghi ngờ nên đã hỏi chị H  địa chỉ ngân hàng ông kia làm việc, lúc đầu chị quanh co không muốn nói nhưng tôi nói cần phải biết nên rồi chị H cung cho nhưng khi đến đấy để xác mình thi không hề có ông nào tên như thế cả. Vậy xin hỏi luật sư hành vi trên có phải là lừa đảo, tôi có băng chứng ghi âm nhưng lần nói chuyên qua điện thoại về số tiền và thông tin của ông trưởng phòng nhân sự kia do chị H nói cho tôi, trong files ghi âm chị H có nói chị chịu tránh nhiệm về số tiền ý chị H hưa sẽ giả nhưng chị H chưa giả, Và giờ tối muốn tố cáo hành vi lưa đảo trên có được không và bằng chứng như trên đã đủ chưa, tôi nên đến cơ quan nào để tố cáo, tôi ở quốc oai (hà tây cũ), việc đưa tiền ở quận thanh xuân, chi H quê ở phú xuyên giờ lây chồng về sơn tây (hà tây cũ). Tôi mong sơm nhận được trả lời của luật sư. Cảm ơn luật sư.!
  • Chào bạn !

   Để làm sáng tỏ sự việc, bạn có thể gởi đơn tường trình đến cơ quan Công an kèm các bằng chứng đã thu thập để nơi đây xem xét xử lý.

   Theo tôi bạn nên gởi đơn đến nơi cư trú hiện nay ( Sơn Tây ) vì sự việc diễn ra đã lâu, sau khi xác minh, cơ quan chức năng sẽ chuyển vụ việc theo thẩm quyền.

   Thân ái !!!
  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn