Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân

26/04/2022

Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Khanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Tuấn Khanh (tuankhanh*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 thì các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân được quy định cụ thể như sau:

   Cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau đây:

   a) Số tiền thuế đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp;

   b) Cá nhân đã nộp thuế nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế;

   c) Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Việc đăng ký thuế, kê khai, khấu trừ thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, hoàn thuế, xử lý vi phạm pháp luật về thuế và các biện pháp quản lý thuế được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn