Khoản thu nhập nào từ tiền bồi thường tai nạn lao động được miễn thuế thu nhập cá nhân?

26/04/2022

Khoản thu nhập nào từ tiền bồi thường tai nạn lao động được miễn thuế thu nhập cá nhân? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh Phi, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khoản thu nhập nào từ tiền bồi thường tai nạn lao động được miễn thuế thu nhập cá nhân? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phi***@gmail.com)

  • Các khoản thu nhập từ tiền bồi thường tai nạn lao động không phải chịu thuế thu nhập cá nhân được quy định tại Tiết n.2 Điểm n Khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC Hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định 65/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau: (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 12 Thông tư 92/2015/TT-BTC)

   Thu nhập từ tiền bồi thường tai nạn lao động là khoản tiền người lao động nhận được từ người sử dụng lao động hoặc quỹ bảo hiểm xã hội do bị tai nạn trong quá trình tham gia lao động. Căn cứ xác định khoản bồi thường này là văn bản hoặc quyết định bồi thường của người sử dụng lao động hoặc toà án và chứng từ chi bồi thường tai nạn lao động.

   Trên đây là nội dung quy định về các khoản thu nhập từ tiền bồi thường tai nạn lao động được miễn thuế thu nhập cá nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 111/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • tiết n.2 điểm n Khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC Tải về
  • Khoản 3 Điều 12 Thông tư 92/2015/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn