Mã giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế là gì?

Ngày hỏi:20/10/2016

Mã giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mây, đang sinh sống ở Kiên Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được giải đáp của Ban biên tập. Tôi có nghe nói về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Tôi thắc mắc không biết về các mã giao dịch trong lĩnh vực này là gì. Mong ban biên tập tư vân giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Ngọc Mây_maytrang***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Khái niệm về mã giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 110/2015/TT-BTC hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, theo đó:

   Mã giao dịch điện tử là một dãy các ký tự được tạo theo một nguyên tắc thống nhất để ghi nhận chứng từ điện tử trong lĩnh vực thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Mã giao dịch điện tử là duy nhất để nhận biết, xác định, tra cứu theo từng chứng từ điện tử trong lĩnh vực thuế,được Tổng cục Thuế quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

   Trên đây là quy định về khái niệm về mã giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 110/2015/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn