Thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh kế hoạch thanh tra hàng được pháp luật quy định như thế nào?

26/04/2022

Thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh kế hoạch thanh tra hàng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật tôi là Minh Huy một cán bộ công chức đã về hưu hiện đang sinh sống tại TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, tôi có một thắc mắc liên quan đến luật thuế muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, kế hoạch thanh tra thế hàng năm của cơ quan quản lý thuế có thể được điều chỉnh, vậy cho tôi hỏi thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh kế hoạch thanh tra hàng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Minh Huy (minhhuy***@gmail.com)

  • Thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh kế hoạch thanh tra hàng được pháp luật quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 65 Văn bản hợp nhất 14/VBHN-BTC năm 2017 hợp nhất Thông tư hướng dẫn Luật quản lý thuế; Luật quản lý thuế sửa đổi và Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt điều chỉnh kế hoạch thanh tra của Tổng cục Thuế.

   - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế phê duyệt điều chỉnh kế hoạch thanh tra của Cục Thuế.

   - Cục trưởng Cục Thuế phê duyệt điều chỉnh kế hoạch thanh tra của Chi cục Thuế.

   Theo đó, về thẩm quyền điều chỉnh kế hoạch thanh tra thuế của cơ quan quản lý thuế là Bộ trưởng Bộ tài chính sẽ phê duyệt kế hoạch thanh tra thuế của các tổng cục, tổng cục trưởng tổng cục thuế phế duyệt kế hoạch điều chỉnh của các cục thuế, và cục trưởng cục thuế phê duyệt kế hoạch điều chỉnh của các chi cục thuế trực thuộc. Như vậy, thủ trưởng cơ quan trực tiếp cấp trên sẽ là người có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch điều chỉnh thanh tra thuế của cơ quan thuế cấp dưới trực thuộc.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập thư ký luật về thẩm quyền điều chỉnh kế hoạch thanh tra thuế được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và biết thêm chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Văn bản hợp nhất 14/VBHN-BTC năm 2017.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn