Thu nhập tính thuế TNCN từ trúng thưởng và thời điểm xác định thu nhập tính thuế

Ngày hỏi:13/03/2019

Tôi có thắc mắc này muốn hỏi mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập, cụ thể: Thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân từ trúng thưởng và thời điểm xác định thu nhập tính thuế được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? 

Nguyễn Chính (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 14 Điều 2 Nghị định 12/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế thì:

   Thu nhập tính thuế từ trúng thưởng và thời điểm xác định thu nhập tính thuế từ trúng thưởng theo quy định tại Điều 15 Luật Thuế thu nhập cá nhân. Tổ chức trả thưởng có trách nhiệm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của người trúng thưởng trước khi trả thưởng cho cá nhân trúng thưởng.

   Trên đây là nội dung quy định về thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân từ trúng thưởng và thời điểm xác định thu nhập tính thuế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn