Thu nhập từ đầu tư vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân bao gồm những loại thu nhập nào?

Ngày hỏi:12/03/2019

Thu nhập chịu thuế từ đầu tư vốn gồm những khoản thu nhập nào theo quy định của pháp luật thuế thu nhập cá nhân hiện hành? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi

Minh Thuận (thuan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 2 Nghị định 12/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế thì:

   Thu nhập từ đầu tư vốn, bao gồm:

   - Tiền lãi cho vay;

   - Lợi tức cổ phần;

   - Thu nhập từ đầu tư vốn dưới các hình thức khác, kể cả trường hợp góp vốn đầu tư bằng hiện vật, danh tiếng, quyền sử dụng đất, phát minh, sáng chế; trừ thu nhập nhận được từ lãi trái phiếu Chính phủ, thu nhập sau khi đã nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân và của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do cá nhân làm chủ.

   Trên đây là nội dung quy định về các khoản thu nhập từ đầu tư vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn