Xử lý xe ô tô nhập khẩu trái quy định bị tịch thu như thế nào?

26/04/2022

Xử lý xe ô tô nhập khẩu trái quy định bị tịch thu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Anh Tuấn, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Xử lý xe ô tô nhập khẩu trái quy định bị tịch thu như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tuan***@hotmail.com)

  • Xử lý xe ô tô nhập khẩu trái quy định bị tịch thu như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc xử lý xe ô tô nhập khẩu trái quy định bị tịch thu được quy định tại Điểm 3 Mục I Thông tư 34/2004/TT-BTC hướng dẫn truy thu thuế, xử phạt và thu phụ thu đối với xe ô tô nhập khẩu trái quy định do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Các loại xe ô tô tải mui kín nhập khẩu trái phép vào Việt nam tại điểm 1 nêu trên (bao gồm cả những xe nhập khẩu vào Việt nam sau thời điểm này) nhưng chưa làm thủ tục thông quan thì không thuộc đối tượng hướng dẫn truy thu thuế tại Thông tư này mà bị xử lý tịch thu. Cơ quan Công an, Hải quan phối hợp thống nhất và báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố ra quyết định tịch thu, xử lý theo các qui định hiện hành đối với hàng tịch thu.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử lý xe ô tô nhập khẩu trái quy định bị tịch thu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 34/2004/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn