Bồn chứa LPG lắp đặt như thế nào cho đúng?

26/04/2022

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Gia đình tôi đang tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh LPG và thấy rất có tiềm năng kinh tế. Tôi có một thắc mắc về mặt kỹ thuật muốn được giải đáp. Tôi muốn biết bồn chứa LPG phải lắp đặt như thế nào cho đúng quy định pháp luật? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Việt Anh (anhtu***@yahoo.com)

  • Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì việc lắp đặt bồn chứa LPG phải đáp ứng các tiêu chí sau:

   1. Các bồn chứa LPG phải được đặt ở ngoài trời, bên ngoài nhà, bên ngoài các công trình xây dựng kín. Không đặt bồn chứa trên nóc nhà, ban công, trong tầng hầm và dưới các công trình.

   2. Bồn chứa LPG phải được lắp đặt đầy đủ các thiết bị an toàn và đo kiểm theo quy định. Bồn chứa phải được lắp đặt van đóng ngắt khẩn cấp.

   3. Các bồn chứa không được đặt chồng lên nhau. Các bồn chứa hình trụ nằm ngang không được đặt thẳng hàng theo trục dọc, hướng về phía nhà ở hoặc các công trình dịch vụ.

   4. Phải đảm bảo khoảng cách an toàn từ bồn chứa LPG đến các đối tượng xung quanh theo quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là quy định về cách thức lắp đặt bồn chứa LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn