Các hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi?

26/04/2022

Các hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào Ban biên tập, em tên là Nguyễn Thanh Hiền (hien***@gmail.com, ở Bình Thuận). Gia đình em có mở một cửa hàng chuyên buôn bán các sản phẩm thức ăn chăn nuôi dùng cho lợn, gà, vịt. Em thắc mắc: pháp luật nghiêm cấm những hành vi nào trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi đã được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi.

   Theo đó, các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi bao gồm:

   1. Sản xuất, kinh doanh và sử dụng các loại thức ăn chăn nuôi không có trong Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc có trong Danh mục cấm sản xuất và lưu hành ở Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

   2. Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, tiếp thị thức ăn chăn nuôi không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

   3. Kinh doanh, quảng cáo thức ăn chăn nuôi chưa công bố tiêu chuẩn áp dụng hoặc chưa được chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.

   4. Thông tin, quảng cáo sai sự thật về chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ của thức ăn chăn nuôi.

   5. Các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 08/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn