Cách ghi thành phần hoặc thành phần định lượng trên nhãn hóa chất

26/04/2022

Cách ghi thành phần hoặc thành phần định lượng trên nhãn hóa chất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Bình, tôi đang làm trong sản xuất nhưng trong quá trình gắn nhãn tôi thấy có sai sót về cách ghi nhãn hóa chất về thành phần, tôi muốn biết rõ hơn cách ghi thành phần hoặc thành phần định lượng trên nhãn hóa chất được quy định như thế nào để đáp ứng cho công việc? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (0980***)

  • Cách ghi thành phần hoặc thành phần định lượng trên nhãn hóa chất được quy định tại Khoản 6 Điều 16 Thông tư 04/2012/TT-BCT quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   - Ghi công thức hóa học. Đối với hóa chất chứa trong bình chịu áp lực phải ghi thêm dung lượng nạp.

   Ví dụ: A-xít sulfuric; công thức H2SO4; nồng độ: 99%

   - Đối với hỗn hợp chất, ghi thành phần hoặc thành phần định lượng như: dạng rắn là phần trăm khối lượng của từng chất rắn; dạng lỏng là phần trăm thể tích của từng chất lỏng; dạng khí là phần trăm thể tích của từng chất khí; dạng rắn lỏng là phần trăm khối lượng của từng chất rắn và lỏng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cách ghi thành phần hoặc thành phần định lượng trên nhãn hóa chất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2012/TT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn