Cấm xuất khẩu gỗ trong trường hợp nào?

26/04/2022

Cấm xuất khẩu gỗ trong trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Nguyễn Thạch, hiện đang sống tại Buôn Mê Thuột. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về trường hợp nào cấm xuất khẩu gỗ? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: thach.nguyen***@gmail.com 

  • Cấm xuất khẩu gỗ trong trường hợp được quy định tại Điều 7 Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn thực hiện Nghị định 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế và hoạt động đại lý, mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hoá với nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Cấm xuất khẩu gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ thuộc các trường hợp sau:

   1. Gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ rừng tự nhiên trong nước.

   2. Xuất khẩu vì mục đích thương mại sản phẩm làm từ gỗ thuộc Nhóm IA do Chính phủ quy định (trừ gỗ là tang vật xử lý tịch thu theo quy định hiện hành của Nhà nước và những trường hợp quy định tại Điều 8 Thông tư này) và Phụ lục I của CITES khai thác từ tự nhiên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trường hợp cấm xuất khẩu gỗ. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn