Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp chi phí

26/04/2022

Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp chi phí được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Lâm, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực xuất nhập khẩu, cụ thể là xuất khẩu gạo và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp chi phí được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (lam***@gmail.com)

  • Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp chi phí được quy định tại Điều 5 Thông tư 89/2011/TT-BTC hướng dẫn về phương pháp xác định giá sàn gạo xuất khẩu do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   - Căn cứ vào giá vốn gạo xuất khẩu bình quân của tất cả các tiêu chuẩn, phẩm cấp gạo của các Thương nhân xuất khẩu gạo.

   - Mức lợi nhuận bình quân dự kiến của ngành kinh doanh xuất khẩu gạo

   - Chính sách xuất khẩu gạo và các chính sách liên quan đến xuất khẩu gạo của Nhà nước trong từng thời kỳ.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về giá vốn gạo xuất khẩu được quy định như sau:

   Giá vốn gạo xuất khẩu là toàn bộ các chi phí thực tế hợp lý, hợp lệ các Thương nhân đã chi ra để kinh doanh gạo xuất khẩu từ khâu thu mua nguyên liệu đến khi hoàn thành gạo thành phẩm lọt lòng tàu trước khi đưa gạo đi bán, được tính bằng VND và quy đổi ra đồng ngoại tệ theo tỷ giá niêm yết của Ngân hàng thương mại mà các Thương nhân giao dịch để kinh doanh gạo xuất khẩu.

   Trên đây là nội dung quy định về căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp chi phí. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 89/2011/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn