Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp khấu trừ

26/04/2022

Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp khấu trừ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Minh Lâm, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực xuất nhập khẩu, cụ thể là xuất khẩu gạo và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp khấu trừ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (lam***@gmail.com)

  • Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp khấu trừ
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp khấu trừ được quy định tại Điều 7 Thông tư 89/2011/TT-BTC hướng dẫn về phương pháp xác định giá sàn gạo xuất khẩu do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   - Căn cứ vào giá gạo trên thị trường thế giới.

   - Căn cứ vào chi phí trung bình mà các Thương nhân thực hiện đưa gạo từ cảng xuất khẩu đến bán cho khách hàng mua gạo tại cảng nhập khẩu (CNF/CIF đến một cảng nhất định) và hoàn thành việc chuyển giao quyền sở hữu gạo của thương nhân xuất khẩu cho khách hàng nhập khẩu.

   - Căn cứ chính sách xuất khẩu gạo và các chính sách liên quan đến xuất khẩu gạo của Nhà nước từng thời kỳ.

   Trên đây là nội dung quy định về căn cứ tính giá sàn gạo xuất khẩu theo phương pháp khấu trừ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 89/2011/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn