Chức năng của Sở giao dịch hàng hóa trong hoạt động mua bán hàng hóa là gì?

26/04/2022

Chức năng của Sở giao dịch hàng hóa trong hoạt động mua bán hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thủy Tiên, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chức năng của Sở giao dịch hàng hóa trong hoạt động mua bán hàng hóa được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thủy Tiên (thuytien*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 67 Luật Thương mại 2005 thì chức năng của Sở giao dịch hàng hóa trong hoạt động mua bán hàng hóa được quy định cụ thể như sau:

   - Sở giao dịch hàng hoá có các chức năng sau đây:

   + Cung cấp các điều kiện vật chất - kỹ thuật cần thiết để giao dịch mua bán hàng hoá;

   + Điều hành các hoạt động giao dịch;

   + Niêm yết các mức giá cụ thể hình thành trên thị trường giao dịch tại từng thời điểm.

   - Chính phủ quy định chi tiết điều kiện thành lập Sở giao dịch hàng hóa, quyền hạn, trách nhiệm của Sở giao dịch hàng hóa và việc phê chuẩn Điều lệ hoạt động của Sở giao dịch hàng hóa tại Chương 2 Nghị định 158/2006/NĐ-CP

   Trên đây là nội dung tư vấn về chức năng của Sở giao dịch hàng hóa trong hoạt động mua bán hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn