Công bố danh sách các ứng dụng di động đã thực hiện thủ tục thông báo và đăng ký

26/04/2022

Công bố danh sách các ứng dụng di động đã thực hiện thủ tục thông báo và đăng ký được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Lam, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc công bố danh sách các ứng dụng di động đã thực hiện thủ tục thông báo và đăng ký được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  • Công bố danh sách các ứng dụng di động đã thực hiện thủ tục thông báo và đăng ký được quy định tại Điều 20 Thông tư 59/2015/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, cụ thể như sau:

   - Ngay sau khi ứng dụng di động hoàn thành thủ tục thông báo hoặc đăng ký theo các quy định tại Thông tư này và nhận được xác nhận của Bộ Công Thương, thông tin về ứng dụng sẽ được đưa vào danh sách ứng dụng đã thông báo hoặc đăng ký để công bố công khai trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

   - Thông tin công bố bao gồm:

   + Tên ứng dụng và loại hình ứng dụng theo thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương;

   + Địa chỉ lưu trữ ứng dụng hoặc địa chỉ để tải ứng dụng;

   + Tên và thông tin liên hệ của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu ứng dụng;

   + Số đăng ký kinh doanh của thương nhân, số quyết định thành lập của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân sở hữu ứng dụng.

   - Khi một ứng dụng di động bị chấm dứt hoặc bị hủy bỏ đăng ký, thông tin về ứng dụng sẽ bị rút khỏi danh sách quy định tại khoản 1 Điều này và chuyển sang chế độ ứng dụng đã chấm dứt đăng ký hoặc chuyển vào danh sách ứng dụng vi phạm quy định của pháp luật theo quy định tại Điều 21 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc công bố danh sách các ứng dụng di động đã thực hiện thủ tục thông báo và đăng ký. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 59/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn